Nhựa composite là loại nhựa có ứng dụng rộng rãi nhưng chưa có nhiều người nắm rõ thông tin. Trong bài viết này, Nhựa TPHCM đã tổng hợp một số điều cần biết về nhựa composite. Chúng tôi là đơn vị nhận gia công nhựa composite và các sản phẩm nhựa công nghiệp khác.

>> Xem thêm

1. Nhựa composite

Nhựa composite là cái tên còn khá xa lạ với ngành nhựa Việt Nam. Loại nhựa chuyên dụng này còn có tên gọi khác là FRP, nghĩa là “cốt sợi thủy tinh”. Các loại nhựa khác như nhựa PP hay nhựa PET là nhựa nguyên sinh. Trong khi composite là một loại nhựa hợp chất bao gồm nhựa và chất độn. Nhựa nguyên sinh composite không có các đặc tính theo yêu cầu nên phải độn thêm để có các đặc tính ưu việt hơn.

GIA CÔNG NHỰA COMPOSITE

Hai thành phần của composite là nhựa và thủy tinh, đây là lý do nó có tên “cốt nhựa thủy tinh”. Nhựa đóng vai trò là chất liên kết, còn thủy tinh có vai trò gia cường thêm đặc tính cho nhựa. Vì vậy, dễ dàng hiểu được các tính năng vượt trội của sản phẩm gia công nhựa composite. Như chịu nhiệt, chịu va đập mạnh, chịu nén, chống xước mòn.

GIA CÔNG NHỰA COMPOSITE

2. Sản phẩm gia công nhựa composite

Vì có những đặc tính vượt trội nên nhựa composite được xem là một loại nhựa chuyên dụng. Composite có ứng dụng trong những cấu trúc hoặc thiết bị đòi hỏi cao về tính bền, tính chịu lực và tuổi thọ. Quan trọng phải kể đến vỏ động cơ tên lửa, máy bay hay tàu vũ trụ. Chế tạo các loại bình chịu áp lực cao, ống dẫn xăng dầu hay hóa chất. Composite rất bền khi tiếp xúc với chất lỏng và chất thải. Vì vậy, loại nhựa này sử dụng cho ống dẫn nước, chất thải, thủy nông…

GIA CÔNG NHỰA COMPOSITE

Những vật dụng đòi hỏi độ chịu va đập cao cũng được làm từ nhựa composite. Như bồn chứa, mặt bàn ghế, lốp xe, vỏ tàu thuyền. Ngoài ra, gần đây gỗ nhựa composite cũng được ưa chuộng. Sản phẩm tiêu biểu nhất của ngành gia công nhựa composite chính là thùng rác. Thùng rác composite có khả năng chống chịu và bền hơn thùng rác nhựa HDPE. Ngoài ra còn không dẫn diện, cách ly không khí và có tuổi thọ cao.

GIA CÔNG NHỰA COMPOSITE

3. Gia công nhựa composite tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai

Nhựa TPHCM khẳng định được uy tín của mình qua hoạt động gia công nhựa công nghiệp tại miền Nam. Chúng tôi cũng nhận gia công nhựa composite đối với các sản phẩm phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Nhựa TPHCM cam kết luôn sử dụng 100% nhựa nguyên sinh. Giúp thành phẩm có đặc tính gần sát nhất với composite.

GIA CÔNG NHỰA COMPOSITE

Hợp tác với Nhựa TPHCM, bạn chỉ cần gửi cho chúng tôi mẫu mã, thông số kích thước và các yêu cầu kèm theo. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra quy trình sản xuất tại nhà máy để đảm bảo không xảy ra sai sót trong thành phẩm. Chúng tôi nhận gia công nhựa gia dụng và nhựa công nghiệp chất lượng cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NHỰA TPHCM

Hotline: 0984.634.664

Website: nhuatphcm.com

Địa chỉ: Số 318 Hiền Vương – Q. Tân Phú – TP. HCM

Call Now Button
Contact Me on Zalo