Ngoài các loại túi nilon hay túi PP, màng co cũng là một loại bao bì được sử dụng phổ biến. Những thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách hàng nắm rõ đặc tính, phân loại và ứng dụng của màng co nhiệt. Nhựa TPHCM là đơn vị sản xuất chai hộp nhựanhựa bao bìnhựa công nghiệpnhựa gia dụng, nhựa phụ kiệnnhựa linh kiện… hàng đầu tại TPHCM.

>> Xem thêm

1. Màng co nhiệt

Màng co nhiệt là sản phẩm phổ biến thứ hai của ngành sản xuất bao bì nhựa. Vật liệu làm nên sản phẩm này rất đa dạng, có thể là PE, POF… Chúng được gọi là màng co nhiệt do đặc tính co lại khi gặp nhiệt độ cao. Màng nhựa có đặc điểm mỏng, dẻo dai và trong suốt. Được sử dụng chủ yếu trong đóng gói hàng hóa, bảo vệ sản phẩm tránh tác động môi trường. Đặc biệt là các loại thực phẩm đóng gói, thực phẩm tươi sống.

MÀNG CO NHIỆT
2. Các loại màng co nhiệt

Màng nhựa, màng co rất đa dạng, có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Hiện nay, thị trường cung cấp các loại màng nhựa làm từ nhiều vật liệu. Có đặc tính khác nhau về kích thước, độ dày mỏng và ứng dụng. Có thể chia ra thành các loại:

  • Màng co nhiệt POF: được gia công từ vật liệu nhựa Polyolefin. Ưu điểm của màng nhựa này là trọng lượng nhẹ, độ dẻo dai tốt, mỏng. Khả năng co dãn tốt, chống thấm tốt, chịu nhiệt tốt. Giá cả hợp lý giúp chúng được sử dụng phổ biến. Đặc biệt là trong ngành đóng gói thực phẩm vì hoàn toàn an toàn với thực phẩm.
  • Màng co PVC: được gia công từ vật liệu nhựa Polivinyclorua. Đặc tính sản phẩm là cứng, khá dày và dòn. Chúng cũng chống thấm kém và không an toàn với thực phẩm. Chủ yếu được sử dụng cho mục đích bọc pallet, bọc hàng hóa không phải thực phẩm.

MÀNG CO NHIỆT
  • Màng co PP: được gia công từ vật liệu nhựa Polypropylen. Sản phẩm có độ bóng bề mặt, chống thấm tốt. Tuy có khả năng chịu nhiệt tốt nhưng lại dễ bị rách hỏng khi xuất hiện vết xước nhỏ bề mặt.
  • Màng co PET: sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa Polyethylene terephthalate. Màng co này có độ bền cơ học cao, chịu được nhiệt cao, an toàn với thực phẩm, chống thấm tốt.
  • Màng co PC: sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa Polycarbonat. Màng co PC bền, chống thấm khí tốt, khả năng chịu nhiệt cao, an toàn với thực phẩm nhưng giá cao nên không phổ biến.
  • Màng co PE: sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa Polyethylene. Màng co PE khá mềm, co dãn khá tốt, mỏng, chống thấm khá tốt, tuy nhiên khi tiếp xúc với tinh dầu thì bị căng phồng.

MÀNG CO NHIỆT
3. Gia công màng nhựa tại TPHCM

Nhựa TPHCM là đơn vị đã có đủ công nghệ và máy móc phục vụ gia công hầu hết các sản phẩm nhựa hiện nay. Với màng co nhựa, chúng tôi sử dụng cơ chế kéo căng và định hướng màng thổi. Nghĩa là hạt nhựa được nóng chảy gần đạt đến nhiệt độ kết tinh. Chúng tôi tiến hành làm lạnh đột ngột để định hướng cấu trúc màng co.

MÀNG CO NHIỆT

Đến ngay Nhựa TPHCM nếu bạn có nhu cầu về chai hộp nhựanhựa bao bìnhựa công nghiệpnhựa gia dụng,nhựa phụ kiệnnhựa linh kiện… Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NHỰA TPHCM

Hotline: 0984.634.664

Website: nhuatphcm.com

Địa chỉ: Số 318 Hiền Vương – Q. Tân Phú – TP. HCM

Call Now Button
Contact Me on Zalo